CFLD cùng chiến lược thành phố công nghiệp khắp Châu Á

Nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Hồng Kông- Trung Quốc (CFLD) đang đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại các quốc gia Châu Á. Tại thị trường Việt Nam, CFLD đang đặt những nền móng đầu tiên của thành phố công nghiệp như SwanBay hay Swan Park tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Thông tin về tập đoàn CFLD

Tập đoàn CFLD

Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD), thành lập từ năm 1998 có trụ sở tại Singapore nhưng với số vốn đổ về chủ yếu từ Hồng Kông (Trung Quốc), được biết đến là một trong 10 tập đoàn bất động động sản – phát triển thành phố công nghiệp lớn nhất Hồng Kông.

CFLD đẩy mạnh phát triển khu vực kinh tế “Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc”, sông Dương Tử với chiến lược “một vành đai, một con đường” và vùng châu thổ sông Châu Giang. CFLD đã hiện diện trên hơn 50 vùng miền trên thế giới trong đó có Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam, Hoa Kỳ…

Các “thành phố” đã được CFLD xây dựng hoàn thiện và đưa vào hoạt động trên toàn cầu có thể kể đến như: CFLD Innovation Center, Gu’ An New Industry, Xianghe New Industry, Dachang Chaobai River Economic Development Zone, Jiashan HSR New City, Shenshui Eco-Technology Innovation City, LaVon Swancity, SwanBay, SwanPark…

Tại Trung Quốc, CFLD đầu tư dự án CFLD Innovation Center nằm ở trung tâm của khu công nghệ khoa học Fengtai Science Park – một trong 7 “thành phố” lớn nhất của thủ đô Bắc Kinh.

Dự án bao gồm 7 phần: trung tâm đổi mới quốc tế, trụ sở doanh nghiệp, văn phòng hỗ trợ, khu công nghiệp chủ đề, khu kinh doanh trung tâm, khu dịch vụ công nghiệp, và một khu đô thị sinh thái. CFLD Innovation Center được giới thiệu sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ công nghiệp và thương mại để hỗ trợ sự phát triển của “thành phố”.

Các thành phố công nghiệp do CFLD phát triển

Một số dự án thành phố công nghiệp do CFLD phát triển:

Dự án CFLD Innovation Center

Dự án CFLD Innovation Center.

Thành phố công nghiệp mới tại Cố An, Trung Quốc

Năm 2002, CFLD xây dựng thành phố công nghiệp mới tại Cố An, nằm cách Bắc Kinh 50 km về phía nam Quảng trường Thiên An Môn. CFLD đã thúc đẩy Trung Quốc tập trung vào 5 ngành công nghiệp chiến lược – hàng không, y sinh học, sản xuất thiết bị cao cấp, thương mại điện tử và các ngành công nghiệp dịch vụ hiện đại.

Thành phố công nghiệp mới tại Cố An, Trung Quốc.

Vào tháng 4/2013, chính quyền quận Gia Thiện và CFLD đã ký một thỏa thuận hợp tác về phát triển tổng thể, xây dựng và vận hành các khu vực được chỉ định trong hạt Gia Thiện, tỉnh Chiết Giang, với mục tiêu phát triển một tuyến đường sắt mới tốc độ cao nối thành phố mới 12 km². Sự phát triển của thành phố mới dựa trên mô hình hợp tác công-tư.

Dự án Jiashan HSR New City

Dự án Jiashan HSR New City tại Gia Thiện, Chiết Giang, Trung Quốc

Shenshui Eco-Technology Innovation City

Shenshui Eco-Technology Innovation City – Thành phố đổi mới công nghệ sinh thái Shenshui (SEIC) là thành phố công nghiệp mới đầu tiên ở Thẩm Dương do CFLD đầu tư phát triển. Nằm ở trung tâm của khu kinh tế, SEIC là thành phố mới quan trọng nhất ở phía nam Thẩm Dương, với diện tích quy hoạch 35 km².

Shenshui (SEIC) ở Thẩm Dương

Từ ngày 30/12/2011, khi SEIC và chính quyền quận Tô Gia Đồn – một quận của thành phố Thẩm Dương – chính thức ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược, CFLD đã nỗ lực xây dựng SEIC thành một điểm chuẩn của các thành phố công nghiệp mới ở Bắc Trung Quốc và thành một mô hình các thành phố học viện ở Trung Quốc. Đến cuối năm 2015, tổng mức đầu tư đã lên đến 6,4 tỷ RMB.

Lavon SwanCity

Tại Indonesia, CFLD thông qua công ty con là PT CFLD Indonesia đã phát triển một dự án có tên Lavon Swancity tại Cikupa Tangerang – Indonesia trên diện tích 60 ha. Dự án độc quyền được tích hợp trực tiếp với ga tàu điện ngầm Balaraja – Tangerang.

Dự án Lavon SwanCity

Lavon Swancity Cikupa Tangerang được xây dựng liền kề với các cơ sở sẽ có mặt tại Tangerang New City; Khu Thương mại Trung tâm (CBD), Cảng Transit GATEWAY và ECO Business Park…

CFLD cho biết công ty đã chi khoảng 4 nghìn tỷ Rp trong hai năm để mua đất và phát triển bất động sản ở Pasar Kemis, Banten và Karawang, Tây Java. Dự án cung cấp 2.800 ngôi nhà trên khu vực LAVON rộng 60 ha. Đây sẽ là một khu tích hợp cụm công nghiệp và thương mại.

SwanBay- SwanCity

Tại Việt Nam, Dự án Swan Bay nằm trên bán đảo Đại Phước, phía nam cù lao Ông Cồn – một vị trí vô cùng đắc địa được ví như “Hòn Ngọc” tại Khu Đông Sài Gòn, bao quanh bởi con sông Đồng Nai, đối diện phà Cát Lái – quận 2, cách trung tâm TP.HCM 16 km về phía Ðông Bắc, đồng thời cách sân bay quốc tế Long Thành 12 km.

Dự án SwanBay

Xem chi tiết dự án SwanBay: https://swancity.homesaigon.vn/

CFLD đã chi hơn 65 triệu USD thông qua 2 công ty con là CFLD Investment 27 Pte., Ltd và CFLD Investment 28 Ptd., Ltd để nắm giữ hơn 70% cổ phần trong khu đô thị du lịch sinh thái Sen Đại Phước (Đại Phước Lotus, tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) từ quỹ đầu tư do công ty VinaCapital đảm nhiệm và tiến hành phát triển 6 khu vực và hiện nay đã được đổi tên thành Swan Bay.

Swan Bay bao gồm biệt thự rộng 22,4ha, bến du thuyền, trường học, nhà trẻ, khu vui chơi công viên, cái nôi sức khỏe, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu Lotus Sport Center (trung tâm Sport và giải trí) cùng sân golf Jeongsan 18 lỗ (đã đưa vào hoạt động)…

SwanPark – SwanCity

CFLD thông qua công ty con là VNIC 2 Pte., Ltd góp 80% vốn điều lệ, tương đương 453 tỷ đồng cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch lập Công ty TNHH Thành phố Công nghiệp mới Nhơn Trạch để phát triển dự án này.

Thành phố SwanPark Nhơn Trạch

Xem chi tiết dự án SwanPark: https://swanpark.homesaigon.vn/

Swan Park ban đầu có tên là dự án Khu đô thị Đông Sài Gòn có tổng diện tích 942ha nằm ở vị trung tâm của Đô thị mới Nhơn Trạch, thuộc cửa ngõ phía Đông của TP.HCM.

Tổng thể SwanPark có quy mô lên đến 941,5ha, được phân thành 7 tiểu khu gồm The Garden Town, Lake Town, The Oasis Town, Lagoon Town, The Loch Town, The Orchard Town và The Eden Town.

Và dự kiến, trong thời gian sắp tới, CFLD Việt Nam với thương hiệu SwanCity sẽ mở rộng thâu tóm các quỹ đất tại miền Bắc và miền Nam. Sẽ tiếp tục ra mắt các dự án SwanCity Láng Hòa Lạc, Củ Chi, Long An,….