Keppel Land Singapore động thổ khu phức hợp Saigon Sports City rộng 64ha

Mới đây, Dự án khu đô thị thể thao Saigon Sports City có diện tích 64ha, gồm 4.300 căn hộ do Tập đoàn Keppel (Singapore) làm chủ đầu tư đã chính thức triển khai động thổ dự án.

Đây là dự án khu đô thị sáng tạo đầu tiên tại TP. HCM với quy hoạch phức hợp và thông minh trên diện tích 64ha.

Phối cảnh khu đô thị Saigon Sports City Quận 2

Với tổng vốn đầu tư hơn 0,5 tỷ USD, Saigon Sports City được xây dựng bao gồm khu căn hộ cao tầng, khu shophouse, khu thương mại, khu vui chơi, khu thể thao.

Theo chủ đầu tư, dự án Saigon Sports City dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường bất động sản TP. HCM 4.300 căn hộ cao cấp.

Chủ đầu tư cũng cho biết sẽ hợp tác cùng các đối tác trong và ngoài nước để cung cấp các giải pháp hỗ trợ đi lại thông minh và các giải pháp hạ tầng môi trường… Giai đoạn đầu của dự án Saigon Sports City sẽ bao gồm khu dân cư, trung tâm thương mại và tổ hợp thể thao.

Lễ động thổ ra mắt dự án
Mô hình dự án

Thông tin kế hoạch dự án Saigon Sport City

Dự kiến dự án sẽ chính thức xây dựng vào đầu năm 2020, hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2027.

Được biết, dự án khu đô thị thể thao Saigon Sports City được cấp phép vào năm 2009 cho liên doanh giữa Tập đoàn Keppel và Công ty Jencity (Hồng Kông).

Sau đó, Tập đoàn Keppel đã chi thêm 11,4 triệu USD để mua 10% cổ phần còn lại của JenCity và hoàn tất việc thâu tóm toàn bộ dự án Saigon Sports City.

Tập đoàn Keppel hiện có hơn 20 dự án được cấp phép tại Việt Nam với tổng số vốn lên tới hơn 3 tỷ USD, trong đó 3/4 dự án được triển khai tại TP. HCM.